Tâm thần phân liệt
 • Lối sống lành mạnh góp phần giảm triệu chứng bệnh tâm thần phân liệt

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị tâm thần phân liệt thường ăn uống không lành mạnh so với người bình thường. Thiếu hoạt động thể chất và hút thuốc cũng phổ biến ở bệnh nhân tâm thần phân liệt. Nghiên cứu cho hay để giảm triệu chứng tâm thần phần liệt, bạn cần áp dụng chế độ ít chất béo bão hòa, nhiều axit béo không sản sinh cholesterol, và ít đường.
  Xem chi tiết

 • Các liệu pháp có thể làm giảm triệu chứng bệnh Tâm thần phân liệt

  Liệu pháp hành vi nhận thức không tác động trực tiếp nhiều lên triệu chứng tâm thần phân liệt, nhưng nó giúp bệnh nhân tuân thủ chương trình điều trị, và có tác động hiệu quả đối với chất lượng cuộc sống nói chung. Ngoài ra liệu pháp nhóm cũng mang lại hiệu quả rõ rệt so với thuốc chống rối loạn tâm thần đơn độc. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn chưa thể tiếp cận một cách hiệu quả các phương pháp điều trị tâm thần phân liệt.
  Xem chi tiết

 • Tích cực tìm trợ giúp trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt

  Trao đổi với bạn bè và người thân về triệu chứng của mình. Họ có thể giúp bạn tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần để được điều trị. Đội ngũ hỗ trợ có thể bao gồm chuyên gia sức khỏe tâm thần, gia đình, và bạn bè cũng như những người cùng mắc bệnh giống như bạn.
  Xem chi tiết

 • Nhận diện triệu chứng đặc thù của bệnh tâm thần phân liệt

  Bạn không thể tự mình chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt. Chỉ có chuyên gia về sức khỏe tâm thần mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ mình bị tâm thần phân liệt thì có thể tìm hiểu một số đặc điểm bệnh để có cái nhìn rõ hơn về chứng tâm thần phân liệt và xác định xem mình có nguy cơ hay không.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan