nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Làm thế nào để bạn biết mình mắc rối loạn lo âu?

Rối loạn lo âu là bệnh tâm thần phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, theo Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia Mỹ. Trên thực tế, 18 phần trăm dân số trưởng thành đều đã từng mắc rối loạn lo âu.

Nhưng số liệu thống kê thực sự đáng báo động đó là chỉ có 36,9% những người bị rối loạn lo âu như vậy tìm cách điều trị.

Hãy dành ra một vài phút để tìm hiểu về rối loạn lo âu và cách chữa trị nó.

Các triệu chứng của rối loạn lo âu.

Có nhiều loại rối loạn lo âu khác nhau. Chúng được phân loại thành:

• Rối loạn lo âu tổng quát. Các triệu chứng bao gồm cảm giác bồn chồn, dễ bị mệt mỏi, khó tập trung, khó chịu, căng cơ, khó kiểm soát lo lắng và mắc các vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ hoặc mất ngủ.

• Bệnh tâm thần hoảng loạn. Các cơn hoảng loạn tấn công đến một cách bất ngờ khiến cho cơ thể cảm thấy sợ hãi, kèm theo đó là các triệu chứng có thể xảy ra đồng thời như khó thở, nhịp tim tăng. Điều này cũng có thể dẫn đến những lo lắng dữ dội về một cơn hoảng loạng khác có thể xảy ra trong tương lai.

• Rối loạn lo âu xã hội. Các triệu chứng bao gồm cảm giác rất lo lắng về việc ở bên người khác, lo lắng về việc bị làm nhục hoặc xấu hổ, lo lắng về việc bị người khác xúc phạm, sợ rằng người khác sẽ phán xét bạn, lo lắng trong nhiều ngày hoặc vài tuần trước một sự kiện mà bạn sẽ phải tham gia và gặp mọi người, gặp khó khăn khi kết bạn và cảm thấy nôn nao khi ở cùng những người khác.

Làm thế nào để biết nếu bạn mắc rối loạn lo âu.

Mọi người ai cũng có những lo lắng riêng của mình. Nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa những lo âu bình thường hàng ngày và bệnh rối loạn lo âu.

Nếu bạn lo ngại rằng sự lo lắng đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thì đã đến lúc tới gặp bác sĩ chuyên gia về vấn đề này, trước tiên bạn sẽ khám sức khỏe để loại trừ bất kỳ nguyên nhân thể chất nào dẫn đến các triệu chứng của bệnh rối loan lo âu.

Hãy nhìn lại tình trạng sức khỏe của bạn trong sáu tháng gần đây. Bạn có cảm thấy lo lắng - hoặc mắc các triệu chứng rối loạn lo âu khác – chúng có thường xuyên không? Nếu có, bạn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những bác sĩ chuyên nghiệp.

Tin tốt.

Rối loạn lo âu có khả năng điều trị thành công rất cao, theo Hiệp hội trầm cảm Mỹ. Nói cách khác, bạn có thể hoàn toàn thoát khỏi các triệu chứng của rối loạn lo âu và quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Một số người sử dụng rượu hoặc ma túy để có thể cảm thấy bình thường trở lại sau các tác động của rối loạn lo âu lên cơ thể và tinh thần của họ. Cách đó đôi khi sẽ có tác dụng trong ngắn hạn, nhưng nó chỉ thực sự làm các rối loạn lo âu ngày càng leo thang.

Giải pháp thực sự là giải quyết vấn đề thông qua các kỹ thuật điều trị, thư giãn và sử dụng thuốc men.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang chiến đấu với một cơn nghiện nghiệp (điều này là rất phổ biến ở những người phải đối mặt với bệnh tâm thần) thì bạn sẽ cần phải giải quyết cả hai vấn đề cùng một lúc. Nghiện và lo âu kết hợp có thể khiên vấn đề trở nên phức tạp đến mức gần như không thể giải quyết từng cái một.

Điều trị chẩn đoán kép.

Chúng tôi tin rằng điều trị bệnh là về toàn bộ con người, không chỉ riêng nghiện, điều trị bao gồm cả về sức khỏe thể chất, tinh thần và tình cảm. Nếu bạn đang mắc các vấn đề về mà túy, chất gây nghiện hoặc các bệnh về thần kinh thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong vấn để này. Truy cập vào trang web của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình điều trị nghiện ma túy và rượu của chúng tôi.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038