Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tâm thần phân liệt
 • Hiểu về bệnh tâm thần phân liệt để biết cách nói chuyện với người bệnh

  Hiểu về bệnh tâm thần phân liệt để biết cách nói chuyện với người bệnh

  Cho dù người đó có biểu hiện các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, bạn cũng không nên tự nhiên cho rằng họ mắc bệnh này. Chắc hẳn bạn không muốn phạm sai lầm khi xác định một người có bệnh tâm thần phân liệt hay không. Có một số triệu chứng dễ nhận thấy hơn các triệu chứng khác, nhưng khi học cách cảm nhận cả những triệu chứng không quan sát được, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì mà người đang nói chuyện với bạn có thể phải trải qua. Các dấu hiệu có thể bao gồm:
  Xem chi tiết

 • Chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt phải do thầy thuốc chuyên khoa tâm thần quyết định

  Chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt phải do thầy thuốc chuyên khoa tâm thần quyết định

  Những người tâm thần phân liệt thường không nhất thiết phải biểu hiện tất cả triệu chứng. Bệnh nhân phải có hai trong số biểu hiện trong một khoảng thời gian. Triệu chứng phải có tác động đáng kể đến khả năng hoạt động của bệnh nhân, và không do nguyên nhân khác gây nên, chẳng hạn dùng ma túy.Chẩn đoán đúng tâm thần phân liệt là bước quan trọng trong việc điều trị triệu chứng của bệnh này. Hãy đến khám với bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được chẩn đoán chính xác.
  Xem chi tiết

 • Lựa chọn loại thuốc phù hợp trong điều trị tâm thần phân liệt

  Lựa chọn loại thuốc phù hợp trong điều trị tâm thần phân liệt

  Tâm thần phân liệt là một dạng rối loạn não mạn tính có sự hiện diện và vắng mặt của một số triệu chứng nhất định. Triệu chứng dương tính xuất hiện trong bệnh tâm thần phân liệt bao gồm vấn đề nhận thức/suy nghĩ hỗn loạn, và hoang tưởng hoặc ảo giác.Triệu chứng âm tính bao gồm thiếu biểu hiện cảm xúc. Cách hiệu quả nhất để giảm triệu chứng tâm thần phân liệt là dùng thuốc
  Xem chi tiết

 • Lối sống lành mạnh góp phần giảm triệu chứng bệnh tâm thần phân liệt

  Lối sống lành mạnh góp phần giảm triệu chứng bệnh tâm thần phân liệt

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị tâm thần phân liệt thường ăn uống không lành mạnh so với người bình thường. Thiếu hoạt động thể chất và hút thuốc cũng phổ biến ở bệnh nhân tâm thần phân liệt. Nghiên cứu cho hay để giảm triệu chứng tâm thần phần liệt, bạn cần áp dụng chế độ ít chất béo bão hòa, nhiều axit béo không sản sinh cholesterol, và ít đường.
  Xem chi tiết

 • Các liệu pháp có thể làm giảm triệu chứng bệnh Tâm thần phân liệt

  Các liệu pháp có thể làm giảm triệu chứng bệnh Tâm thần phân liệt

  Liệu pháp hành vi nhận thức không tác động trực tiếp nhiều lên triệu chứng tâm thần phân liệt, nhưng nó giúp bệnh nhân tuân thủ chương trình điều trị, và có tác động hiệu quả đối với chất lượng cuộc sống nói chung. Ngoài ra liệu pháp nhóm cũng mang lại hiệu quả rõ rệt so với thuốc chống rối loạn tâm thần đơn độc. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn chưa thể tiếp cận một cách hiệu quả các phương pháp điều trị tâm thần phân liệt.
  Xem chi tiết

 • Tích cực tìm trợ giúp trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt

  Tích cực tìm trợ giúp trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt

  Trao đổi với bạn bè và người thân về triệu chứng của mình. Họ có thể giúp bạn tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần để được điều trị. Đội ngũ hỗ trợ có thể bao gồm chuyên gia sức khỏe tâm thần, gia đình, và bạn bè cũng như những người cùng mắc bệnh giống như bạn.
  Xem chi tiết

 • Nhận diện triệu chứng đặc thù của bệnh tâm thần phân liệt

  Nhận diện triệu chứng đặc thù của bệnh tâm thần phân liệt

  Bạn không thể tự mình chẩn đoán bệnh tâm thần phân liệt. Chỉ có chuyên gia về sức khỏe tâm thần mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ mình bị tâm thần phân liệt thì có thể tìm hiểu một số đặc điểm bệnh để có cái nhìn rõ hơn về chứng tâm thần phân liệt và xác định xem mình có nguy cơ hay không.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan