Tư vấn dành cho người muốn kiêng rượu
 • Hướng dẫn để có được sự tỉnh táo

  Hướng dẫn để có được sự tỉnh táo

  Giữ được sự tỉnh táo là một điều dễ dàng đối với nhiều người, nhưng với người nghiện rượu nó thực sự là một điều rất khó khăn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống tỉnh táo, thì điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình một hành trang tinh thần và thể chất thật tốt để đối mặt với những thách thức phía trước.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có trách nhiệm (3)

  Uống rượu có trách nhiệm (3)

  Loại bỏ rượu ra khỏi cuộc sống của bạn. Nếu bạn có một tủ chất đầy rượu thì hãy bỏ nó đi. Đổ hết rượu đi, bán vỏ chai và từ bỏ tủ rượu của mình. Hãy nhớ rằng chỉ cần nhìn thấy rượu cũng có thể khơi dậy mong muốn uống rượu của bạn.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có trách nhiệm (2)

  Uống rượu có trách nhiệm (2)

  Đặt ra nguyên tắc uống rượu cho chính mình. Việc đó rất quan trọng để giúp bạn luôn nhớ đến mục tiêu nếu bạn muốn uống ít rượu đi. Bạn có thể giúp mình trung thành với mục tiêu bằng cách đặt ra những nguyên tắc để giúp bạn đi đúng hướng bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với rượu. Nguyên tắc của mỗi người có thể khác nhau, và bạn phải tìm ra điều phù hợp với mình.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có trách nhiệm (1)

  Uống rượu có trách nhiệm (1)

  Không uống rượu, bia nên được xem là thực hiện chuẩn mực đạo đức, phẩm chất của một người. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, nguyên nhân phổ biến nhất của việc uống rượu quá mức là do tình trạng say xỉn gây ra. Đó là vấn đề phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Say rượu không giống như nghiện rượu (lạm dụng rượu quá mức) nhưng nó cũng gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe.
  Xem chi tiết

 • Lập kế hoạch cai rượu bia nghiêm túc

  Lập kế hoạch cai rượu bia nghiêm túc

  Bao nhiêu gọi là nhiều. Mỗi người có cảm nhận khác nhau đối với việc cai rượu hoặc bia. Một số người có thể uống bia hằng ngày mà không xuất hiện bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào. Việc uống bia, rượu liên tục khiến tửu lượng của họ tăng đến mức họ không chịu nổi nếu ngày nào đó chỉ uống một chai, cuối cũng dẫn tới nghiện rượu bia. Bạn nên duy trì mức độ uống vừa phải mỗi ngày.
  Xem chi tiết

 • Khi nào bạn cần người khác giúp bạn bỏ rượu

  Khi nào bạn cần người khác giúp bạn bỏ rượu

  Nhận biết dấu hiệu cần sự hỗ trợ. Bạn phải được hỗ trợ ngay lập tức nếu xác định rằng thói quen uống rượu bia đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Bạn cần nhận ra một số dấu hiệu của sự lạm dụng và đặt bạn trước nguy cơ nghiện rượu. Đây là các dấu hiệu của khuynh hướng dẫn tới nghiện rượu: một khi đã uống thì phải uống nhiều, uống rượu khi đang lái xe hay vận hành máy móc cho dù biết rõ việc làm của mình vi phạm pháp luật và cực kỳ nguy hiểm.
  Xem chi tiết

 • Giúp đỡ người nghiện rượu bỏ rượu - yêu cầu người đó ngừng uống rượu

  Giúp đỡ người nghiện rượu bỏ rượu - yêu cầu người đó ngừng uống rượu

  Chứng kiến cuộc đời của một người bạn hoặc thành viên gia đình bị hủy hoại bởi chứng nghiện rượu là điều gây đau khổ và tức giận vô cùng. Thường thì người đó cần phải tham gia chương trình phục hồi để nhận được sự giúp đỡ với chứng nghiện rượu. Nếu cần giúp đỡ, đầu tiên bạn cần xác định liệu đối phương có thật sự là người nghiện rượu hay không. Sau đó, giúp họ tìm kiếm sự điều trị phù hợp.
  Xem chi tiết

 • Cách tránh tái nghiện rượu trong mùa lễ

  Cách tránh tái nghiện rượu trong mùa lễ

  Trong các bữa tiệc của gia đình, hoặc các bữa tiệc ở các sự kiện xã hội bạn có thể sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon và nhiều loại đồ uống. Nhưng nếu bạn đang phục hồi từ nghiện rượu, một loại đồ uống như rượu hoặc bia không bao giờ là lựa chọn tốt cả. Làm thế nào để bạn xử lí được thời gian này của năm mà không xáo trộn mọi sự kiện của bạn?
  Xem chi tiết

 • Thành viên gia đình cần làm gì để giúp người nghiện rượu?

  Thành viên gia đình cần làm gì để giúp người nghiện rượu?

  Ngày càng nhiều gia đình có người nghiện rượu. Đối phó với thực trạng này, người thân trong gia đình là những người đầu tiên chú ý và nhận ra những vấn đề cần giải quyết.
  Xem chi tiết

 • Không có mức độ uống rượu, bia nào là an toàn?

  Không có mức độ uống rượu, bia nào là an toàn?

  Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Washington đã phát hiện ra rằng không hề có mức độ uống rượu bia nào là an toàn.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan