khám, tư vấn miễn phí.
Rối loạn lo âu
 • Thận trọng khi sử dụng Ritalin

  Thận trọng khi sử dụng Ritalin

  Những người đang gặp phải hội chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) hay hội chứng mất tập trung giảm chú ý (ADD) hay các hội chứng tương tự thường được kê đơn với Ritalin. Loại thuốc này có tên khoa học là methylphenidate, có thuộc tính về nguyên tắc tương đồng rất nhiều với amphetamine – nhóm chất gây ra cảm giác thỏa mãn. Ritalin không phải loại thuốc quá mới, nó xuất hiện và lập tức phổ biến đến mức nhiều người đã lạm dụng nó vào thời kỳ thập niên 90 của thế kỉ trước. Các tác hại của Ritalin là r
  Xem chi tiết

 • Rối loạn cơ thể hóa là gì

  Rối loạn cơ thể hóa là gì

  Than phiền về các triệu chứng cơ thể, cùng với những yêu cầu dai dẳng đòi khám xét về y tế, mặc dù kết quả âm tính nhiều lần và thầy thuốc đảm bảo rằng các triệu chứng này không có cơ sở bệnh cơ thể. Hoặc nếu có bất kì rối loạn cơ thể nào thì chúng cũng không giải thích được bản chất và phạm vi của các triệu chứng hoặc đau khổ và những mối bận tâm dai dẳng của người bệnh.
  Xem chi tiết

 • Điều trị rối loạn cơ thể hoá

  Điều trị rối loạn cơ thể hoá

  Phương pháp thư giãn luyện tập có tác dụng điều trị tốt đồng thời cũng có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả. Trong đa số các trường hợp, thuốc chống trầm cảm ba vòng và các thuốc chống trầm cảm khác có thể cho kết quả tốt, hiệu quả của thuốc thường xuất hiện chậm sau 4-8 tuần và cần phải duy trì lâu dài phù hợp, liều lượng và cách sử dụng
  Xem chi tiết

 • Những điều cần biết trong điều trị rối loạn lo âu

  Những điều cần biết trong điều trị rối loạn lo âu

  Những điều nhỏ nhặt cũng khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng. Nhiều người mắc lo âu thường đi khám các chuyên khoa khác như tim mạch, thần kinh … khi được khuyên đi khám tâm thần thì người bệnh không chịu đi khám vì sợ bị kỳ thị (hễ dính dáng đến 2 chữ tâm thần thì thà để bệnh vậy chứ không đi khám). Người bệnh không được điều trị đúng cách sẽ gây tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn hỗn hợp lo âu - trầm cảm

  Rối loạn hỗn hợp lo âu - trầm cảm

  Thường có các triệu chứng kết hợp sau đây: Rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi hoặc mất năng lượng, kém tập trung chú ý, rối loạn sự ngon miệng, căng thẳng và bồn chồn, hồi hộp trống ngực, khô miệng, run, chóng mặt, mất dục năng, ý nghĩ hay hành vi tự sát.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn lo âu là gì?

  Rối loạn lo âu là gì?

  Các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật: hồi hộp, tim đập nhanh, đánh trống ngực, vã mồ hôi, run tay chân, khô miệng, cảm giác khó thở, cảm giác nghẹn, hụt hơi, đau hoặc khó chịu ở ngực, buồn nôn hoặc khó chịu ở bụng, nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn khan, đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón, ra mồ hôi, nổi da gà, lúc lạnh lúc nóng.
  Xem chi tiết

 • 5 loại rối loạn lo âu mà ai cũng cần biết

  5 loại rối loạn lo âu mà ai cũng cần biết

  Lo âu là một từ thường được sử dụng cho mọi trạng thái suy nghĩ lo âu, hồi hộp, liên tục cảm thấy buồn bực, gặp rắc rối với giấc ngủ hoặc có những cảm xúc tiêu cực Để làm sáng rõ được những loại khác nhau, các chuyên gia đã đưa ra những dấu hiệu nổi bật để xác định. Dưới đây là tổng quan về 5 loại rối loạn lo âu phổ biến nhất.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn lo âu và cần sa

  Rối loạn lo âu và cần sa

  Các nhà nghiên cứu từ nhiều tổ chức gần đây đã biên soạn và phân tích dữ liệu từ một cuộc khảo sát quy mô lớn với hơn 43.000 người tham gia và tìm thấy kết quả thú vị kết nối rối loạn lo âu xã hội (SAD) và rối loạn sử dụng cần sa (CUD).
  Xem chi tiết

 • Lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe tâm thần

  Lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe tâm thần

  Những lợi ích của tập thể dục đối với cơ thể và tâm trí đã được nghiên cứu qua nhiều năm. Không chỉ các nhà nghiên cứu kết luận rằng tập thể dục giúp ngăn ngừa hoặc quản lý một số bệnh như tiểu đường, huyết áp cao và viêm khớp, nó cũng giúp cải thiện sức khỏe tâm thần của cơ thể chúng ta.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan