Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn lo âu
 • Sự khác biệt giữa stress và lo âu

  Sự khác biệt giữa stress và lo âu

  Stress và lo âu song hành với nhau và đang lan tràn vào cuộc sống của chúng ta như một thứ dịch bệnh. Lo âu đáng sợ hơn stress, lo âu không hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân hoặc tình huống tiêu cực. Ngay cả khi nguyên nhân hoặc tình huống đau đớn đã chấm dứt.
  Xem chi tiết

 • Mối quan hệ giữa stress, lo âu và nhịp tim bất thường

  Mối quan hệ giữa stress, lo âu và nhịp tim bất thường

  Bình thường, nhịp tim không đều có thể do nhiều nguyên nhân đã biết rõ hoặc chưa rõ. Không phải trường hợp rối loạn nhịp tim nào cũng có hại. Đôi khi, tim có thể đập bất thường trong chốc lát mà không đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.
  Xem chi tiết

 • Điều chỉnh lối sống bản thân giúp phòng tránh rối loạn do stress

  Điều chỉnh lối sống bản thân giúp phòng tránh rối loạn do stress

  Đứng trước khó khăn và trở ngại, mỗi người sẽ có cách giải quyết, xử lý tình huống khác nhau. Thay đổi để thích nghi, thực hành lối sống tích cực sẽ góp phần phòng tránh bệnh lý lo âu, trầm cảm do stress.
  Xem chi tiết

 • 12 dấu hiệu của rối loạn lo âu

  12 dấu hiệu của rối loạn lo âu

  Sự khác biệt lớn giữa rối loạn lo âu bệnh lý với sự lo lắng bình thường là những cảm xúc gây ra nhiều đau khổ cho người bệnh và kéo theo rối loạn chức năng của các cơ quan, gây trở ngai cuộc sống hàng ngày. TÌNH TRẠNG NÀY KÉO DÀI ÍT NHẤT 2 TUẦN.
  Xem chi tiết

 • Tự trấn an để vượt qua lo âu bệnh lý

  Tự trấn an để vượt qua lo âu bệnh lý

  Xác định chiến lược xử lý căng thẳng. Lo âu hình thành do tích tụ nhiều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Giải quyết vấn đề thỏa đáng và quản lý căng thẳng là cần thiết để giúp bạn vượt qua căng thẳng và giảm thiểu tối đa cảm giác lo âu. Với người có xu hướng lo âu tự nhiên thì cần phải kiểm soát chặt chẽ môi trường xung quanh, ngay cả khi điều này không khả thi. Tập trung vào những điều mà chúng ta có thể kiểm soát.
  Xem chi tiết

 • Trị liệu rối loạn lo âu theo phương pháp 4 A

  Trị liệu rối loạn lo âu theo phương pháp 4 A

  Rối loạn lo âu có nhiều mức độ: từ rối loạn căng thẳng sau chấn thương cho tới rối loạn hoảng sợ nhưng chúng đều liên quan đến nỗi sợ hãi. Mặc dù con người ai cũng có nỗi sợ, nhưng trường hợp rối loạn lo âu, nỗi sợ này ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng làm việc, học tập hay giao tiếp của người bệnh. Khi mắc chứng rối loạn lo âu, người bệnh sẽ cảm thấy vô vọng. Có cách để giải quyết vấn đề này.
  Xem chi tiết

 • Rượu và lo âu

  Rượu và lo âu

  Nhiều người thắc mắc tại sao họ thường phải đối mặt với sự lo lắng sau khi uống rượu. Đó là do họ không hiểu rượu và lo âu có mối thể liên quan chặt chẽ như thế nào. Một số người cố gắng làm dịu nỗi lo lắng của họ bằng rượu, uống nhiều hơn và nhiều hơn nữa để cố gắng tìm thấy sự thoải mái. Nhưng cuối cùng thì những người đó càng ngày càng lo lắng và mắc thêm vấn đề lạm dụng rượu. Đây là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải.
  Xem chi tiết

 • Vượt qua rối loạn lo âu nhờ giúp đỡ từ bên ngoài

  Vượt qua rối loạn lo âu nhờ giúp đỡ từ bên ngoài

  ìm kiếm sự hỗ trợ của chuyên gia. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên môn từ người tư vấn tâm lý hoặc nhà tâm lý học. Người này có thể đánh giá bạn và xác định hình thức rối loạn lo âu bạn đang phải chịu đựng và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp để loại bỏ các triệu chứng.
  Xem chi tiết

 • Vượt qua chứng rối loạn lo âu theo phương pháp 4 A

  Vượt qua chứng rối loạn lo âu theo phương pháp 4 A

  Rối loạn lo âu có nhiều mức độ: từ rối loạn căng thẳng sau chấn thương cho tới rối loạn hoảng sợ nhưng chúng đều liên quan đến nỗi sợ hãi. Mặc dù con người ai cũng có nỗi sợ, nhưng trong trường hợp rối loạn lo âu, nỗi sợ này sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng làm việc, học tập hay giao tiếp của người bệnh. Khi mắc chứng rối loạn lo âu, bạn sẽ cảm thấy vô vọng. Nhưng vẫn có cách để giải quyết vấn đề này.
  Xem chi tiết

 • Vượt qua chứng rối loạn lo âu bằng cách tự trấn an

  Vượt qua chứng rối loạn lo âu bằng cách tự trấn an

  Xác định chiến lược xử lý căng thẳng. Lo âu hình thành do tích tụ nhiều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Giải quyết vấn đề thỏa đáng và quản lý căng thẳng là cần thiết để giúp bạn vượt qua căng thẳng và giảm thiểu tối đa cảm giác lo âu.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan