Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Trầm cảm
 • Trầm cảm

  Trầm cảm

  Trầm cảm là một hội chứng tâm lí phổ biến và hoàn toàn có thể chữa trị được. Trên thực tế, Trầm cảm là căn bệnh tâm thần phổ biến nhất trong những hội chứng tâm thần, ước tính có khoảng hơn 16 triệu người trưởng thành ở Mĩ mắc hội chứng này. Trầm cảm khiến con người ta rơi vào tình trạng chán nản cực độ, nó là tác nhân gây ra những hội chứng tâm lí phức tạp khác, thậm trí có thể dẫn đến tự tử.
  Xem chi tiết

 • Vấn đề tại trường học: Nhận biết trầm cảm

  Vấn đề tại trường học: Nhận biết trầm cảm

  Không có gì là bất thường khi cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc cảm xúc đi xuống khi bạn còn đang là học sinh trung học hoặc cấp ba. Các cơ quan trong cơ thể đang trải qua những thay đổi hóa học lớn khi bạn bước vào tuổi trưởng thành. Sự mong đợi của giáo viên, gia đình và bạn bè của bạn hay nỗi sợ không gặp lại họ sau khi lên đại học có thể tạo ra căng thẳng và lo lắng.
  Xem chi tiết

 • 10 loại thực phẩm dành cho những người mắc trầm cảm và lo lắng

  10 loại thực phẩm dành cho những người mắc trầm cảm và lo lắng

  Trước khi chúng ta nói về điều này, có một điều quan trọng cần đề cập đến. Đó là trong khi nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng rượu hoặc ma túy có thể làm giảm bớt sự lo lắng hoặc trầm cảm của chúng ta (tạm thời), nghiên cứu cho thấy rằng cuối cùng chúng chỉ làm cho cả trầm cảm lẫn lo lắng trở nên tồi tệ hơn.thực
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm và lo âu có liên quan như thế nào?

  Trầm cảm và lo âu có liên quan như thế nào?

  Trầm cảm sẽ nói dối với bạn rằng không có hy vọng cho tương lai, nhưng điều đó không đúng. Sự lo âu sẽ khiến bạn sợ rằng tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn, nhưng điều đó cũng không đúng.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm ở người trưởng thành

  Trầm cảm ở người trưởng thành

  Trầm cảm gây ra những tổn thương và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người bất kì độ tuổi nào, nó cũng có thể là nguyên nhân của hàng loạt các vấn đề về sức khỏe và khiến chất lượng cuộc sống giảm đi đáng kể.
  Xem chi tiết

 • Không nên tự ý dùng thuốc khi bạn stress

  Không nên tự ý dùng thuốc khi bạn stress

  Sẽ có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy không còn muốn tiếp tục làm gì nữa, rằng chúng ta đang quá căng thẳng để tiếp tục công việc hàng ngày. Đó là một khoảng thời gian quan trọng mà chúng ta có thể học được rất nhiều về bản thân, bao gồm cả chúng ta mạnh mẽ như thế nào và chúng ta sẽ làm thế nào để xử lý căng thẳng.
  Xem chi tiết

 • Tự nhận biết trầm cảm

  Tự nhận biết trầm cảm

  Chỉ có sự đánh giá tổng thể của bác sĩ tâm thần mới có thể chẩn đoán bạn có mắc trầm cảm hay không. Nhiều căn bệnh và loại thuốc có thể làm tinh thần bạn đi xuống. Vì thế, bác sĩ sẽ thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau, kiểm tra bằng phương pháp thủ công và phỏng vấn để nắm bắt những triệu chứng cơ bản. Dấu hiệu có thể chứng tỏ bạn mắc chứng bệnh này là:
  Xem chi tiết

 • 5 thói quen lành mạnh giúp cải thiện trầm cảm

  5 thói quen lành mạnh giúp cải thiện trầm cảm

  Đi ngủ và thức dậy vào một giờ nhất định hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và dễ đi vào giấc ngủ vào buổi tối cũng như dễ thức dậy vào buổi sáng. Ba mươi phút tập thể dục mỗi ngày. Bạn không cần cố gắng giảm cân hay bảo vệ sức khỏe một cách thái quá khi bạn đang điều trị bệnh. dành thời gian chăm chút ngoại hình. Suy nghĩ một cách tích cực.
  Xem chi tiết

 • Phương pháp nâng cao chất lượng sống người bệnh trầm cảm

  Phương pháp nâng cao chất lượng sống người bệnh trầm cảm

  Duy trì những quan hệ lành mạnh. Mặc dù bạn muốn ở một mình và tránh xa người khác nhưng tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn dành thời gian với mọi người. Hãy tin cậy vào những người bạn và thành viên trong gia đình hay người yêu của bạn nếu bạn đang yêu. Dành nhiều thời gian gặp gỡ những người có thể giúp bạn cảm thấy lạc quan về bản thân và cuộc sống. Những người bạn tốt không những giúp bạn vượt qua chứng trầm cảm bằng việc chia sẻ về nó, họ còn có thể khiến bạn cảm thấy được yêu thương và g
  Xem chi tiết

 • Cần phát hiện sớm trầm cảm để ngăn ngừa tử vong do tự sát

  Cần phát hiện sớm trầm cảm để ngăn ngừa tử vong do tự sát

  Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, hiện Việt Nam có khoảng 4% dân số (tương đương với 3,6 triệu người) bị rối loạn trầm cảm. Khi mới mắc bệnh, bệnh nhân có những biểu hiện, như: buồn rầu, chán nản, u uất thường kéo dài hơn 2 tuần, hàng tháng hoặc hàng năm; bệnh nhân thường than phiền mệt mỏi không rõ nguyên nhân; người bệnh mất hứng thú với các hoạt động trong đời sống; giảm sút sự tập trung và chú ý. Trầm cảm là một trong những rối loạn về sức khỏe tâm thần có thể gây nguy hiểm đến tính m
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan