Trầm cảm
 • 5 cách phòng ngừa trầm cảm khi mang thai

  5 cách phòng ngừa trầm cảm khi mang thai

  Mang thai là một trải nghiệm đặc biệt đối với phụ nữ. Nhưng đôi khi, cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực vẫn xuất hiện ở họ. Điều này có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và việc sinh nở. Và đó là lý do tại sao thái độ tích cực lại quan trọng đến vậy. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người sắp làm mẹ.
  Xem chi tiết

 • Cảnh báo nguy hiểm từ bệnh trầm cảm sau sinh

  Cảnh báo nguy hiểm từ bệnh trầm cảm sau sinh

  Cứ 100 ca sinh lại có khoảng 10 trường hợp bà mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Các biểu hiện trầm cảm ban đầu thường không được gia đình ghi nhận và để ý. Chỉ đến khi nhiều hậu quả đau lòng xảy ra, người ta mới nghĩ lại về các dấu hiệu gợi báo của bệnh. Bởi vậy, tất cả mọi người cần nhận thức được những hậu quả nghiêm trọng của chứng trầm cảm sau sinh để có biện pháp can thiệp sớm.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm sau sinh ngày càng phổ biến

  Trầm cảm sau sinh ngày càng phổ biến

  Rối loạn tâm thần hay còn gọi là trầm cảm sau sinh thường xuất hiện trong khoảng thời gian 6 tuần sau khi người phụ nữ sinh con. Tuy nhiên đây là bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh. Tốt hơn hết là thực hiện các phương pháp phòng tránh chứ không nên để phát bệnh mới tìm cách điều trị.
  Xem chi tiết

 • 9 dấu hiệu trầm cảm bạn không thể bỏ qua

  9 dấu hiệu trầm cảm bạn không thể bỏ qua

  Bạn có biết rối loạn giấc ngủ, thiếu tập trung, những cơn đau không có nguyên nhân cũng là dấu hiệu của chứng trầm cảm? Nếu như bạn có nhiều hơn 4 dấu hiệu dưới đây và chúng diễn ra hàng ngày, kéo dài từ 2 tuần trở lên, gây trở ngại cho công việc hàng ngày thì bạn thực sự cần gặp bác sỹ chuyên khoa chăm sóc sức khoẻ tâm thần.
  Xem chi tiết

 • Dành càng nhiều thời gian cho mạng xã hội nguy cơ trầm cảm càng cao

  Dành càng nhiều thời gian cho mạng xã hội nguy cơ trầm cảm càng cao

  Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để ngăn ngừa những tác động xấu từ mạng xã hội là nên hạn chế các em dành nhiều thời gian cho các hoạt động trực tuyến. Còn các bậc phụ huynh cũng nên tăng cường kiểm tra các trang web con cái họ truy cập và theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của các em.
  Xem chi tiết

 • Gia tăng chứng trầm cảm, lo âu ở thanh thiếu niên

  Gia tăng chứng trầm cảm, lo âu ở thanh thiếu niên

  Chủ đề này không phải là mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ. 20 trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên thì có 1 em bị trầm cảm. Đáng lo ngại hơn, có tới hơn 50% trẻ đang bị trầm cảm sẽ có khả năng tái phát lúc trưởng thành.Khoảnh khắc mây đen kéo tới cuộc đời các em, dù đó là cuộc chiến cam go, thì cũng đã được chia sớt bởi nhiều người yêu thương.
  Xem chi tiết

 • Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ trầm cảm

  Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ trầm cảm

  Chế độ ăn uống giàu trái cây, rau cải và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có sự tuân thủ chặt chẽ hơn đối với phương pháp DASH ít bị trầm cảm hơn nhiều so với những người có sự tuân thủ chế độ ăn uống thấp hơn.
  Xem chi tiết

 • Nên tự nhận biết trầm cảm để cải thiện chất lượng sống

  Nên tự nhận biết trầm cảm để cải thiện chất lượng sống

  Số người biết mình mắc bệnh quá ít. Theo WHO ghi nhận, mỗi năm nước ta có đến 5.000 người tự tử do bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, trong số đó chỉ ít người nhận ra mình đang mắc chứng trầm cảm. Nhịp sống cũng như áp lực của cuộc sống hiện đại đã làm cho bệnh trầm cảm trở nên trẻ hóa. Theo đó, có rất nhiều người mắc bệnh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc nhưng lại không hề biết mình bị trầm cảm.
  Xem chi tiết

 • Điều trị bệnh trầm cảm cần lưu ý những gì

  Điều trị bệnh trầm cảm cần lưu ý những gì

  Nếu bạn cần ngừng uống một loại thuốc điều trị trầm cảm nào đó vì bất cứ lý do nào hãy thông báo với bác sĩ để họ có thể giảm dần liều lượng cho bạn. Nhiều người cần phải điều trị liên tục ngay cả khi tình trạng bệnh của họ đã được cải thiện. Do đó, nếu hiện tại bạn cảm thấy tốt hơn thì có thể là do thuốc điều trị đang phát huy tác dụng, nên bạn phải tiếp tục uống.
  Xem chi tiết

 • Những dấu hiệu trầm cảm dễ bị bỏ qua

  Những dấu hiệu trầm cảm dễ bị bỏ qua

  "Hầu như tất cả các triệu chứng trầm cảm đều gặp ở mọi người không vào lúc này thì lúc khác", Jennifer Payne - giám đốc Trung tâm Khuyết tật tâm trạng Phụ nữ tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore - giải thích. Nếu bạn gặp phải bốn hoặc nhiều hơn các triệu chứng sau mỗi ngày trong hai tuần, và khiến bạn cư xử không bình thường, đó là lúc cần tới khám bác sĩ chuyên khoa sức khoẻ tâm thần.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan