Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Trầm cảm
 • Dành càng nhiều thời gian cho mạng xã hội nguy cơ trầm cảm càng cao

  Dành càng nhiều thời gian cho mạng xã hội nguy cơ trầm cảm càng cao

  Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để ngăn ngừa những tác động xấu từ mạng xã hội là nên hạn chế các em dành nhiều thời gian cho các hoạt động trực tuyến. Còn các bậc phụ huynh cũng nên tăng cường kiểm tra các trang web con cái họ truy cập và theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của các em.
  Xem chi tiết

 • Gia tăng chứng trầm cảm, lo âu ở thanh thiếu niên

  Gia tăng chứng trầm cảm, lo âu ở thanh thiếu niên

  Chủ đề này không phải là mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ. 20 trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên thì có 1 em bị trầm cảm. Đáng lo ngại hơn, có tới hơn 50% trẻ đang bị trầm cảm sẽ có khả năng tái phát lúc trưởng thành.Khoảnh khắc mây đen kéo tới cuộc đời các em, dù đó là cuộc chiến cam go, thì cũng đã được chia sớt bởi nhiều người yêu thương.
  Xem chi tiết

 • Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ trầm cảm

  Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ trầm cảm

  Chế độ ăn uống giàu trái cây, rau cải và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có sự tuân thủ chặt chẽ hơn đối với phương pháp DASH ít bị trầm cảm hơn nhiều so với những người có sự tuân thủ chế độ ăn uống thấp hơn.
  Xem chi tiết

 • Nên tự nhận biết trầm cảm để cải thiện chất lượng sống

  Nên tự nhận biết trầm cảm để cải thiện chất lượng sống

  Số người biết mình mắc bệnh quá ít. Theo WHO ghi nhận, mỗi năm nước ta có đến 5.000 người tự tử do bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, trong số đó chỉ ít người nhận ra mình đang mắc chứng trầm cảm. Nhịp sống cũng như áp lực của cuộc sống hiện đại đã làm cho bệnh trầm cảm trở nên trẻ hóa. Theo đó, có rất nhiều người mắc bệnh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc nhưng lại không hề biết mình bị trầm cảm.
  Xem chi tiết

 • Điều trị bệnh trầm cảm cần lưu ý những gì

  Điều trị bệnh trầm cảm cần lưu ý những gì

  Nếu bạn cần ngừng uống một loại thuốc điều trị trầm cảm nào đó vì bất cứ lý do nào hãy thông báo với bác sĩ để họ có thể giảm dần liều lượng cho bạn. Nhiều người cần phải điều trị liên tục ngay cả khi tình trạng bệnh của họ đã được cải thiện. Do đó, nếu hiện tại bạn cảm thấy tốt hơn thì có thể là do thuốc điều trị đang phát huy tác dụng, nên bạn phải tiếp tục uống.
  Xem chi tiết

 • Những dấu hiệu trầm cảm dễ bị bỏ qua

  Những dấu hiệu trầm cảm dễ bị bỏ qua

  "Hầu như tất cả các triệu chứng trầm cảm đều gặp ở mọi người không vào lúc này thì lúc khác", Jennifer Payne - giám đốc Trung tâm Khuyết tật tâm trạng Phụ nữ tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore - giải thích. Nếu bạn gặp phải bốn hoặc nhiều hơn các triệu chứng sau mỗi ngày trong hai tuần, và khiến bạn cư xử không bình thường, đó là lúc cần tới khám bác sĩ chuyên khoa sức khoẻ tâm thần.
  Xem chi tiết

 • Cần phân biệt trạng thái trầm cảm tạm thời và bệnh trầm cảm (tiếp theo)

  Cần phân biệt trạng thái trầm cảm tạm thời và bệnh trầm cảm (tiếp theo)

  Khi ai đó nói họ mệt mỏi rồi, công việc này chán quá, cuộc sống cũng không còn gì hứng thú nữa thì hãy tin là như vậy. Dù người đó có giàu có, giỏi giang và xinh đẹp thì không có nghĩa họ không bị trầm cảm. Hãy ôm lấy họ, nói rằng bạn nghỉ ngơi đi, chúng mình đi ăn và nghe nhạc nhé, công việc cứ tạm gác sang một bên, tận hưởng cuộc sống theo một cách khác.
  Xem chi tiết

 • Cần phân biệt trạng thái trầm cảm tạm thời và bệnh trầm cảm

  Cần phân biệt trạng thái trầm cảm tạm thời và bệnh trầm cảm

  Hầu như tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi những giai đoạn trầm cảm ngắn vào một thời điểm nào đó trong đời. Nhưng thật may, hầu hết mọi người đều có thể tự vượt qua những cảm xúc này, tự mình thoát khỏi trạng thái trầm cảm tạm thời. Tuy nhiên, có một số người không thể. Nếu trạng thái trầm uất này kéo dài trên 2 tuần, cần phải được khám và điều trị kịp thời tại chuyên khoa sức khoẻ tâm thần.
  Xem chi tiết

 • 6 dấu hiệu nhận biết chứng trầm cảm

  6 dấu hiệu nhận biết chứng trầm cảm

  Dù không bị xã hội kỳ thị, xa lánh như bệnh tâm thần phân liệt, bệnh động kinh… nhưng trầm cảm lại mang dấu hiệu nguy hiểm khác, đó là suy nghĩ về cái chết, (ý tưởng tự tử). Đã có nhiều trường hợp giết người rồi tự tử, mà nguyên nhân là do trầm cảm. Cụ thể như sát hại trẻ sơ sinh sau sinh; cha mẹ giết con; thanh thiếu niên giết cha mẹ; giết người cao tuổi; giết người hàng loạt.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm ẩn

  Trầm cảm ẩn

  Trầm cảm ẩn là đằng sau các triệu chứng cơ thể vẫn thấp thoáng các triệu chứng tâm thần đặc trưng của trầm cảm có thể phát hiện được qua thăm khám tỷ mỷ và phân tích chặt chẽ. Trầm cảm ẩn bao gồm những dấu hiệu không điển hình, cố định và kéo dài: Nhức đầu, đau xung quanh mặt (đau lưỡi, đau răng), đau lưng.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan